YẾN SÀO KHÁNH HÒA
- YẾN TRẮNG
- GIÁ BÁN LẼ : 100GR = 3.100.000 ĐỒNG/100GR
- GIÁ BÁN SĨ : 1KG = CALL : 01998202160 (MRS HẠNH)
MỌI CHI TIẾT QUÍ KHÁCH HÀNG XIN LIÊN HỆ : 01998.20.21.60 ( MS HẠNH)
*HÌNH ẢNH CHI TIẾT NHƯ SAU :
-YẾN TINH CHẾ 100GR 10 TAI GIÁ : 3.100.000 ĐỒN/100GR
- YẾN SƠ CHẾ 10 TAI/100GR GIÁ : 3.200.000 ĐỒNG/100GR
- YẾN THÔ >12 TAI /100GRAM GIÁ : 2.900.000 ĐỒNG/100GR
- YẾN THÔ ĐẶC BIỆT 10 TAI /100GR GIÁ : 3.300.000 ĐỒNG/100GR
HÌNH ẢNH CHO YẾN TRẮNG KHÁNH HÒA NHA TRANG , THÍCH HỢP CHO QUÍ KHÁCH HÀNG MUA SĨ VỀ BÁN, SỐ LƯỢNG TỪ 5 KG TRỞ LÊN (THƯƠNG LƯỢNG)
*GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CÓ NÊN DÙNG YÊN SÀO HAY KHÔNG
Cho trẻ nhỏ:
Không nên:
ThS - BS Yến Phi khuyến cáo không nên dùng thường xuyên cho trẻ em, nhất là trước bữa ăn. Việc dùng yến sào trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, làm tăng biểu hiện biếng ăn và có thể làm giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Yến sào cũng không phù hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy.
Nên
Ăn vào buổi tối, trước khi đi
ngủ, hoặc dùng 1 chén súp yến sào lúc sáng sớm.Thông thường, Nên chế
biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C. phương
pháp chế biến yến sào chủ yếu là hấp, không nấu trực tiếp. Không nên
cho đường quá nhiều cho dù là đường phèn, vào món ăn chế biến từ yến
sào vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích
cực của yến sào.Cho các bà mẹ mang thai:
Không nên
Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng không nên dùng yến sào. Trẻ sơ sinh không nên sử dụng Yến sào. Ở giai đoạn này trẻ sơ sinh dễ bị ốm do các tác động khách quan của thiên nhiên và môi trường. Bạn có thể cho con bạn một thứ quý giá nhất mà không ai có thể cho đó là sữa mẹ. Sữa mẹ cung cấp khoảng trên 200 dưỡng chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và kháng thể trong một công thức đặc chế dành riêng cho con của bạn.
Nên
Các bà mẹ nên sử dụng khi mang thai hơn 3 tháng, nếu mẹ khỏe thì thai nhi tăng cân, tăng chiều dài và phát triển trí tuệ tốt, và dùng yến cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.Tổ Yến giúp củng cố hệ miễn dịch, điều này cực kỳ quan trọng đối với trẻ em. Nhờ có hàm lượng dinh dưỡng cao, tổ Yến giúp trẻ ngăn ngừa được bệnh cảm lạnh thông thường, cúm và một số bệnh nặng hơn. Tổ Yến làm giảm đi sự mệt mỏi, giúp trẻ em chuẩn bị tốt cho kì thi. Nếu sử dụng tổ Yến trong thời gian dài thì sự phát triền của trẻ em sẽ theo chiều hướng tích cực.
Chúng tôi hi vọng các thông tin trên sẽ giúp cho các mẹ có thể hiểu và sử dụng yến sào hiệu quả.Chúng tôi kính chúc quý khách và gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.
*CÁCH CHẾ BIẾN YẾN SÀO:
8 món chế biến từ tổ yến sào ngon nhất 2013
Bài viết này tổng hợp một số cách chế
biến yến sào cũng như giới thiệu các món ngon từ tổ yến bổ dưỡng được
bạn đọc bình chọn nhiều nhất năm 2013.
Bài viết này tổng hợp một số cách chế biến yến sào cũng như giới thiệu các món ngon từ tổ yến bổ dưỡng được bạn đọc bình chọn nhiều nhất năm 2013.
1.Súp yến thả gà
Không có lựa chọn nào thú vị hơn việc
khai tiệc với món súp yến thả gà, để cảm nhận vị giòn đặc trưng của yến
trong nước dùng thơm ngọt vị gà. Một chút dai dai của thịt lườn xé nhỏ
cũng tạo thêm điểm nhấn cho món ăn hấp dẫn hơn.
Súp yến thả gà trông khá đơn giản nhưng
lại khá cầu kỳ, cần đến bí quyết ninh xương gà để lấy được vị ngọt
nhiều nhất. Dù yến và gà khi để nguội rất dễ tanh, nhưng với “tiểu xảo”
dùng nước gừng để trị, món súp vẫn ngon ngay cả khi để lạnh. Súp yến
là món ăn quen thuộc song lại được nhiều vị khách sành ăn lựa chọn, và
khó làm chiều lòng nhất. Bởi họ luôn muốn mùi vị mới hơn, dư vị sâu
hơn mà không làm mất đi hương vị thanh tao của yến. Đây là lý do khiến
một bát súp yến có thể chứa tới 20 hương vị từ các nguyên liệu gốc,
nhưng không vị nào được lấn át vị yến.
2. Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc
Tổ yến
tiềm gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của
nhiều đầu bếp tên tuổi. Để chuẩn bị cho nước dùng nấu súp, đầu bếp phải
dùng 15 nguyên liệu, tạo hương thơm man mác vị sâm quy, kỳ tử, nước gà
đen hầm, thịt hun khói, và ngọt ngào vị táo tàu, táo đỏ, sâm quy, nấm
thủy tiên, rất hợp để đưa đẩy vị yến. Gà ác tiềm với yến được coi là
món ăn chính trong bữa tiệc.
3. Tổ yến hầm hạt sen, táo đỏ, long nhãn
Tổ yến trưng đường phèn là một hương vị
mới rất dễ ru lòng tất cả thực khách ưa món yến. Hạt sen hầm bở mềm,
ăn kèm sợi yến giòn sật, long nhãn ngòn ngọt trong vị nước dùng ngọt
thơm của táo đỏ, thêm vị ngọt mát của đường phèn, chỉ một muỗng thôi
nhưng chứa đựng bao miếng ngon để thưởng thức. Với yến, dư vị chính là
điểm thành công của món ăn.
4. Yến sào hầm sữa tươi
Yến sào hầm sữa tươi là một trong những món ăn ngon làm từ yến sào khánh hòa - món đứng hàng đầu trong bát trân. Hai thành phần chính của món này là Yến sào và sữa tươi.
Từ trước đến nay, hầu hết phụ nữ ai cũng
đều biết đến công dụng làm đẹp da của sữa tươi. Hôm nay, nó được chế
biến kết hợp với Yến sào tạo nên 1 món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng,
vừa phòng chữa bệnh vừa đặc biệt hữu ích cho công việc làm đẹp cho nữ
giới
5. Yến sào bạch vân
Yến sào, món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe
lẫn tinh thần, cộng thêm chức năng làm đẹp, nó đã chinh phục được tình
cảm của hầu hết mọi người chứ không chỉ làm vừa lòng được phái đẹp…
Với tổ yến thì ta có nhìu cách sử dụng
nó, chúng ta có thể biến tấu tạo nên những món ăn đặc sắc ngon miệng
hay bình dị mà bổ dưỡng.
6. Cháo Yến sào nếp than
Yến sào
và nếp than là 2 loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Yến Sào tốt cho cở
thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn... Còn nếp than thì lại chống ung
thư, cung cấp nhiều chất sắt...
Vì vậy
ta có thể kết hợp Yến Sào và Nếp Than để chế biến ra 1 món bổ dưỡng như
món: Cháo Nếp Than Yến Sào. Món này bổ máu an thần, rất thích hợp cho
người thiếu máu.
7. Yến chưng đường phèn
chè yến
hấp đường phèn. Món ăn này được chế biến khá công phu. Tổ yến sau khi
ngâm nước cho rã thành sợi và nhặt hết các chất bẩn bám vào, sợi yến sẽ
có màu trắng lục nhạt, nhỏ và dai giống như sợi miến.
Yến chưng đường phèn có công dụng bổ phổi, làm đẹp da và giúp tăng cường sức khỏe.
8. Súp yến sào bồ câu non
Cho bồ
câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp
lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút
nữa. Nêm muối cho vừa ăn. Món này dùng nóng rất ngon.
*CÁCH PHÂN BIỆT YẾN THẬT GIẢ
Tổ
yến lấy về lựa ra lông, đất, cỏ... cắt thành miếng nhỏ, tiếp tục xử lý
(ảnh trái). Ngâm vào nước cho tạp chất nổi lên rồi ngâm thuốc tẩy cho
trắng, sau đó dùng nước sôi rửa cho đến khi không còn mùi thuốc tẩy (ẢNH TRÊN).
Tiếp đến là bắt đầu gia công, làm thành bánh miếng tổ yến (ảnh trên
trái). Bỏ bánh miếng tổ yến vào khuôn, sấy khô (ảnh phải). Sấy khoảng
một ngày đêm là thành những tổ yến trắng đẹp (ẢNH TRÊN)
Trên nhiều diễn đàn mạng về yến sào, bên cạnh việc thảo luận cách chế
biến sao cho đúng các thành viên còn mách nhau về tình trạng yến sào
giả tràn lan. Đặc biệt, các trang tin của những công ty kinh doanh mặt
hàng này cũng tự cứu bằng cách đưa ra những thông tin về tổ yến giả,
chiêu thức làm yến sào giả cũng như kinh nghiệm phân biệt hàng thật với
hàng nhái. Theo đó, những chiêu thức làm yến sào giả bao gồm: yến trắng
nhuộm thành yến huyết, yến độn (dùng tổ yến vỡ rồi vá, độn thêm tinh bột
hay đường hoá học vào yến tinh chế), yến làm bằng tinh bột, phun sương
để tăng trọng lượng… Đặc biệt, công nghệ làm sạch yến sào bằng thuốc tẩy
cũng được phơi bày trên nhiều trang mạng xã hội. Trên một blog, bài
viết “Ăn tổ yến xem như đang tự sát” đề cập đến quy trình làm yến sào
còn đính kèm hình ảnh chi tiết, cho thấy để làm sạch lông chim, tạo chất
dính vào tổ yến, công nhân sau khi cắt nhỏ tổ yến đã ngâm vào thuốc
tẩy. Sau vài tiếng đồng hồ, yến được vớt ra, để ráo và cho vào nước sôi
trụng lần nữa cho bay mùi thuốc tẩy. Yến vụn này sẽ được cho vào khuôn,
đóng thành tổ và đem sấy một ngày một đêm thì cho ra thành phẩm gồm
nhiều dạng như: hình chiếc lá, hình tròn, hình dài... Để trở thành huyết
yến, hoặc yến đặc biệt bán giá cao hơn, người ta nhuộm thêm màu vàng,
đỏ... Không chỉ phơi bày công nghệ làm yến sào mất vệ sinh, bài viết còn
cung cấp thông tin Malaysia và Indonesia mỗi năm sản xuất ít nhất 800
đến 2.000kg tổ yến. Một số nhà máy sử dụng H2O2 (hoá chất có độc tố rất
mạnh, có thể gây ung thư, tuyệt đối cấm cho vào thực phẩm) để tẩy mùi tổ
yến, còn SO2 và SO3 thì dùng để làm trắng tổ yến…
Ngoài yến nhà,
yến đảo, trên thị trường nhiều cửa hàng, đại lý còn bày bán yến sào
nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia… và giới thiệu là yến Việt
Nam. Chị Nguyễn Thị Phước, từng làm nhân viên cho một đại lý bán yến
sào, cho biết yến sào nhập khẩu chất lượng không thể bằng yến đảo, giá
nhập vào rẻ hơn giá bán ra nên được doanh nghiệp, cửa hàng nhập về: “Khi
đã lên bao bì, đóng gói thì rất khó phân biệt đâu là yến nhập, đâu là
yến ta”. Theo ông Trương Xuân Vũ Tiến, chủ một doanh nghiệp tư nhân kinh
doanh yến thì mặt hàng yến sào thô làm giả đã giảm đáng kể, còn yến sào
làm sạch (qua sơ chế) được độn thêm đường, vi cá, mủ trôm, rau câu và
chất kết dính (bán nhiều tại chợ Kim Biên, các kiốt gần đại học Bách
khoa TP.HCM) vẫn rất phổ biến. “100g thì chỉ có 60% yến, còn lại là các
chất phụ gia, như vậy là “ăn cắp” tiền khách hàng. Thế nhưng, khách lại
chuộng yến làm sạch hơn là tổ yến thô”. Ông Tiến cho biết thêm, giá yến
sào thô trước đây khoảng 30 triệu đồng/kg, nhưng nay do sự cạnh tranh
mạnh của yến nhập từ Malaysia, Indonesia (giá 6 – 7 triệu đồng/kg) nên
giá giảm còn 18 – 19 triệu đồng/kg. “Rất khó phân biệt yến sào trong
nước và yến sào nhập khẩu, và cũng khó phân biệt yến thật yến độn phụ
gia khi đã làm sạch, sấy khô và vô bao bì”, ông Tiến khẳng định.
Khi
gửi đường dẫn bài viết về “công nghệ” làm yến ngâm thuốc tẩy, xử lý qua
hoá chất SO2 cho một số chuyên gia công nghệ thực phẩm, chuyên gia dinh
dưỡng cũng như đại diện các công ty kinh doanh yến, đa số đều cho rằng
rất khó kiểm chứng. Theo TS Lê Quang Trí, trưởng phòng thí nghiệm công
nghệ sinh học, khoa công nghệ thực phẩm đại học Công nghệ Sài Gòn, chất
SO2 dù được dùng làm chất sát khuẩn chống men, mốc và vi khuẩn trong môi
trường hay tẩy màu trong công nghiệp sản xuất đường, giấy và bột giấy
nhưng hàm lượng phải tuân theo quy định, đảm bảo dư lượng trong phạm vi
cho phép, nhằm không ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng (tuỳ loại thực
phẩm và quy định của mỗi quốc gia mà hàm lượng này khác nhau). Còn
TS.BS Trần Thị Minh Hạnh, phó giám đốc trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cho
biết sử dụng thuốc tẩy để tẩy trắng tổ yến “có thể làm tổn thương niêm
mạc dạ dày và niêm mạc ruột, nếu hấp thu vào máu sẽ ảnh hưởng xấu đến
các cơ quan khác như gan, thận...”
Các chuyên gia cho rằng, trong
khi thị trường yến sào còn vàng thau lẫn lộn thì người tiêu dùng cần
tham khảo kỹ thông tin để nhận biết yến sào thật – giả. BS Minh Hạnh có
lời khuyên: “Tổ yến là thực phẩm có chứa các axít amin và một số vi
khoáng chất nên có thể dùng bồi bổ cho người có tuổi, ăn uống kém, sức
khoẻ yếu. Cách chế biến nên theo hướng dẫn nhà sản xuất, chủ yếu là
chưng, hấp để bảo tồn các chất dinh dưỡng. Cần tìm địa chỉ đáng tin cậy
để mua được hàng thật, tránh tình trạng đã mất nhiều tiền lại rước bệnh
vào thân”.
Trọng Văn
CÁCH PHÂN BIỆT YẾN SÀO THẬT
Màu sắc: yến trắng thật có màu đục ngà, có lúc hơi
ngả vàng nhưng khi ngâm nước, vớt ra hong khô sẽ chuyển qua màu trắng
trong; trong khi đó, yến giả không đổi màu dù có ngâm nước. Yến huyết
thường có màu đỏ hoặc cam, bề mặt gồ ghề, có mùi thơm và tanh nhẹ của
nước biển trong khi yến huyết giả đỏ thẫm, tanh nồng... Loại tổ yến thật
thường có màu vàng da cam, màu đỏ, hoặc đỏ da cam, tổ yến giả thường có
màu trắng.
Mùi vị: tổ yến thật có vị tanh, mùi
ẩm mốc, khi hong khô thì không còn mùi; trong khi tổ yến giả thường có
mùi nồng, hắc trước và cả sau khi sấy.
Hình dạng: ngâm một ít vào nước, yến giả khi gặp nước sẽ nhão ra, còn yến thật khi ngâm hoặc nấu, sợi yến vẫn nguyên vẹn.
Thử bằng dung dịch:
với iốt, yến giả sẽ chuyển sang màu xanh. Đối với yến huyết, khi nhúng
một ít vào nước trà nếu yến giả nhuộm ôxit sắt sẽ đen sẫm lại. Ngâm
trong nước, yến giả nhuộm phẩm sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn yến
thật dù nấu chín trong nước sôi vẫn không đổi màu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét